Masterpren 2005 là loại màng chống thấm bitum dẻo được chế tạo sẵn theo một quy trình công nghiệp đặc biệt, thành phần gồm hệ thống sợi gia cường , hỗn hợp bitum tinh chế và hợp chất Polyme polyolefin bão hòa ( APP , PAO , EPR ) Mặt trên có phủ một lớp cát tự nhiên chống dính , mặt dưới được phủ một lớp polyolefinic có thể chảy dưới tác dụng nhiệt Masterpren 2005 phù hợp theo tiêu chuẩn của CHLB Đức theo quy phạm ZTV-Bel . 1/87 12.

1.Công dụng

Masterpren 2005 là màng chống thấm chất lượng cao, được kết hợp giữa các hợp chất chống thấm và hệ thống sợi polyeste gia cường chất lượng cao Nhằm tăng cường khả năng chịu tác đọng cơ học của bề mặt trên cùng , cũng như yêu cầu của người sử dụng, vị trí của lớp sợi gia cường luôn nằm ở phần trên. Do đó Masterpren 2005 dù chỉ cần một lớp cũng có thể ứng dụng trong bất kỳ trường hợp chống thấm nào

masterpren 2005 thường được chỉ định khi cần chống thấm cho các mục đích có yêu cầu độ chịu tác động cơ học cao, Ngoài ứng dụng chông thấm chuyên cho mặt cầu ,

Masterpren 2005 còn có thể ứng dụng tốt cho chống thấm đường hầm , hồ xả, kệnh đào, tầng ngầm..

2.Đặc điểm

-Không cho hơi nước thoát qua

-Bảo vệ bề mặt không bị thẩm thấu bởi nước và muối

-Co giãn cao, Chịu được các vết nứt mới mà không rách

-Mặt trên có lớp cát khoáng tự nhiên , giúp lớp màng không bị dính vào nhau hoặc các bề mặt khác khi bảo quản thi công, Tiết kiệm thời gian

-Nhiệt độ giới hạn thi công cao , có thể thi công tốt trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt

-Chịu được hóa chất tốt , cho phép sử dụng tiếp xúc với các loại hóa chất thông thường

-Màng chống thấm theo công thức APP , tăng cường tuổi thọ và chịu được nhiệt độ thấp

-Chịu được không khí ô nhiễm, tuổi thọ không bị ảnh hưởng trong môi trường công nghiệp hoặc ô nhiễm

3.Hướng dẫn sử dụng

Chuẩn bị bề mặt

Lớp màng nên được thi công trên bề mặt có độ dốc ≥1%. Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu, nhớt và các tạp chất khác. Nên sử dụng máy phun nước áp lực cao (khoảng 150 bars) để làm vệ sinh.

Trám các lỗ tổ ong, lỗ hỏng, các vị trí bị mấp mô trên bề mặt bằng hệ thống sửa chữa gốc xi măng hoặc gốc epoxy của BASF.

Lớp lót

Sử dụng Masterpren Primer hoặc lớp lót gốc bitum tương tự. Quét bằng cọ lăn với định mức 6-8m2/L . Nên quét lớp lót cho phần diện tích thi công trong ngày. Thi công lớp chống thấm ngay khi lớp lót khô mặt.

Thi công

Khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chưá 95% prôban và 5% butan, khi áp suất khí từ 3.5-4 bar). Đốt nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc. Dùng con lăn cao su để ép chặt phần màng ở khu vực đã khò. Lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng chống thấm để tạo một bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh được hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt. Nếu có hiện tượng bong bóng xuất hiện vài chỗ sau khi thi công , đâm thủng khu vực đó bằng vật bén nhọn, lổ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện. Ở khu vực có mạch ngừng bêtông hoặc khe xây dựng, nên thi công gia cố thêm một lớp bằng cách cắt một dải màng nhỏ và dán dính vào cả hai bên khe.

Chiều rộng của dải gia cố này phải đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe. Nên thi công theo cách chiều dài của 1 cuộn được đặt cùng hướng với hướng xe lưu thông. Nên thi công bắt đầu từ hai cạnh bên thành cầu và tiến dần vào phiá trong của đường; cách thi công này sẽ tạo cho phần giáp mí không ngược với hướng dòng chảy thóat nước thoát trên bề mặt. Màng chống thấm phải được khò dính toàn diện bề mặt vào kết cấu cho mặt ngang lẩn mặt đứng, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn. Khi thi công mặt đứng, nên để dư lớp màng một khoảng cách ít nhất là 15cm. Cạnh đứng của lớp màng chống thấm phải được gia cố bằng nẹp kim loại có xử lý keo và được chôn chặt vào bêtông nhựa nóng sau đó. Nên thi công bêtông nhựa nóng trực tiếp và ngay sau khi thi công xong lớp màng chống thấm. Điều này sẽ hạn chế hiện tượng phòng rộp của lớp màng mà sẽ ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp màng vào kết cấu. Các khe co giãn, khe xây dựng phải được gia cố cẩn thận. Nên thi công kỹ các hướng thoát nước trên bề mặt màng nhằm hạn chế các vũng nước bị đong lại.

Masterpren 2005 là loại màng chống thấm bitum dẻo được chế tạo sẵn theo một quy trình công nghiệp đặc biệt, thành phần gồm hệ thống sợi gia cường , hỗn hợp bitum tinh chế và hợp chất Polyme polyolefin bão hòa ( APP , PAO , EPR ) Mặt trên có phủ một lớp cát […]