Masterpren 2004M là màng chống thấm cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester không đan và được phủ thêm lớp cốt liệu nhỏ tạo thành màu trên mặt trên nhằm tăng cường tính cơ học của lớp màng. Thành phần bitum cải tiến được sản xuất bởi các loại bitum chọn lựa và atactic polypropylene (APP) nhằm làm cho lớp màng tăng thêm độ bền lâu cũng như thích hợp trong điều kiện nhiệt độ thấp. Lớp cốt liệu bên trên làm cho màng có khả năng để trần trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp ánh sáng mặt trời.

1.Ứng dụng

Masterpren 2004 đặc biệt thích hợp cho các khu vực yêu cầu chống thấm với độ co dãn lớn như trần, cầu, cống,bể nước, khe tiếp giáp giữa các đơn nguyên, khu vực lún.

2.Đặc điểm

-Không cho hơi nước thoát qua, bảo vệ bề mặt bêtông không bị thẩm thấu

-Độ co dãn cao,chịu được vết nứt mà không rách

-Mặt trên có lớp cát tạo màu, thích hợp cho các điều kiện để trần.

-Giảm phí trong các lớp bảo vệ. Tính thẩm mĩ cao

-Nhiệt độ giới hạn ứng dụng cao,có thể thi công tốt trong mọi điều kiện

-Chịu được hoá chất tốt

-Cho phép sử dụng ở những vùng có hoá chất thông thường

-Màng chống thấm theo công thức APP

-Tăng cường tuổi thọ và chịu được nhiệt độ thấp. Bền lâu

-Chịu được không khí ô nhiễm

-Tuổi thọ không bị ảnh hưởng trong môi trường công nghiệp hoặc ô nhiễm

3.Hướng dẫn sự dụng

Chuẩn bị bề mặt

Việc chuẩn bị bề mặt tốt sẽ làm tăng hiệu quả tối đa của vật liệu.

Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu, nhớt hoặc các chất bẩn khác.

Trám các hư hỏng trên bề mặt như lỗ tổ ong, lỗ hổng,… bằng vữa sửa chữa EMACO để tạo bề mặt bằng phẳng. Sửa chữa các vết nứt trên mặt bằng phương pháp bơm hoặc trét tùy theo nguyên nhân nứt. Trám các khe giãn nở bằng SONOLASTIC NP1 hoặc MASTERFLEX 700 (tham khảo tài liệu riêng).

Chi tiếtCác góc chi tiết trong, ngoài, các khe xây dựng và ống xuyên sàn, ống dẫn lạnh, chi tiết phiểu thu vv..phải được khảo sát kỹ trước khi tiến hành chống thấm.

Góc trong và ngoài: nên được mài nhẵn các góc vuông sắc cạnh, giữa vách và nền nên sử dụng vữa EMACO để thi công vai chân tường.

Khe co giãn: thi công Masterflex 700 trước khi chống thấm. Thi công với điểm dừng màng ở ngay cạnh của khe.

Ống thoát hơi: nên đặt các ống thoát hơi để thoát khí và hơi nước ở bề mặt bê-tông hoặc bề mặt tấm cách nhiệt (nếu có).

Thi công

Trải trước lớp màng chống thấm ra bề mặt để kiểm tra xem có bị hư hỏng không, sau đó cuộn lại để tiến hành thi công. Bảo đảm bề mặt khò phải được úp xuống dưới. Trên bề mặt ngang thì nên thi công từ điểm thấp nhất, còn trên mặt đứng thì nên thi công từ dưới lên.

Trong trường hợp cần thi công nhiều lớp thì MASTERPREN 2004 chỉ sử dụng cho lớp trên cùng

Cách khò

Khò mặt dưới màng chống thấm với thiết bị khò, khò bằng gas (hoặc hỗn hợp khí chưá 95% prôban và 5% butan, khi áp suất khí từ 3.5-4 bar), sử dụng đầu khò cỡ 50mm cho diện tích nhỏ, và 70 mm cho diện tích lớn.

Lướt ngọn lửa khò qua lại bề mặt dưới màng (cẩn thận không làm cháy màng) rồi hơ nóng bề mặt thi công và dán nhanh phần màng đã được khò nóng ngay cùng lúc. Bảo đảm ngọn lửa không được tiếp xúc trực tiếp vào bề mặt thi công trong khi khò Nên nhận thức được vị trí của lớp vải sợi gia cố trong lớp màng nhằm tránh được hiện tượng khò quá lửa gây hư lớp sợi.

Tùy thuộc điều kiện công trường, có thể chọn một trong hai cách dính: dính trung bình hoặc dính toàn bộ.

Dính trung bình: thi công trong trường hợp độ dốc mặt bằng bê tông tối đa là 40% hoặc độ dốc của lớp cách nhiệt (nếu có) tối đa là 20%.

Khò dính dọc chu vi xung quanh, vị trí giáp mí giữa các màng và các điểm gia cố,các đường ngang dọc, để bảo đảm diện tích màng dính vào bề mặt tối thiểu 50%. Sắp xếp vị trí khò hợp lý để bảo đảm bọng không khí liên tục giữa màng và bề mặt.

Dính toàn bộ: thi công cho những bề mặt có độ dốc lớn hơn 40%, thi công trên mặt đứng hoặc thi công như lớp hoàn thiện trên bề mặt đã thi công nhiều lớp.

Sử dụng nẹp, hoặc đinh vít để định vị ngay sau khi khò ở mí, cạnh trên cùng của lớp màng trong trường hợp thi công cho bề mặt dốc cao, hoặc mặt đứng.

Tiếp tục khò phần còn lại lớp màng theo hướng từ trên xuống.

Khi thi công chống thấm nhiều lớp, nên lưu ý không nên khò quá lửa tránh làm hỏng lớp màng bên dưới.

Masterpren 2004M là màng chống thấm cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester không đan và được phủ thêm lớp cốt liệu nhỏ tạo thành màu trên mặt trên nhằm tăng cường tính cơ học của lớp màng. Thành phần bitum […]