MASTERPREN 1000 là màng dán bitum tự dính tạo thành từ các lớp đan xen gia cố polyetylen đặc chắc tạo cường độ tối ưu cho màng dán. Sản phẩm có 2 phân loại theo độ chắc cửa HDPE: trong suốt và xanh da trời. màng dán có thể dùng cho các bề mặt trên hoặc dưới đất để chống nước hoặc nước ngầm thẩm thấu vào kết cấu.

1.Công dụng

Masterpren 1000rất lý tưởng cho công tác chống thấm mặt trong cũng như mặt ngoài, chẳng hạn như:

-Tường ngoài tầng ngầm trước khi lấp đất.

-Chống thấm cho sân thượng, mái bằng

-Chống thấm mặt trong các hồ chứa bêtông

-Chống thấm mặt ngoài hầm ngầm

Chống thấm cho các bể xử lý chịu hoá chất

2.Đặc điểm

-Không cho hơi nước thoát qua

-Bảo vệ bề mặt không bị thấm nưc và muối trong nước

-Co giãn Chịu được các vết nứt bề mặt mà không bị đứt

-Có màng polyetylen đặc chắc tăng cường.

-Cường độ kéo cao và không bị rách, do đó rất bền vững

-Màng tăng cường màu xanh da trời ít bị phản chiếu, giảm sự hấp thụ nhiệt.

-Dễ nhận ra các hư hỏng. bề mặt thẩm mỹ

-Tự vá dính :Chống thấm tốt ngay cả khi bị thủng rách vô tình

-Chống hoá chất:Dùng được trong môi trường chịu hoá chất thông thường

-Tự dính, thi công lạnh

-Dễ thi công

-Tiết kiệm thời gian và nhân lực

-An toàn

3.Hướng dẫn sử dụng

Chuẩn bị bề mặt

Việc chuẩn bị bề mặt tốt sẽ làm tăng hiệu quả tối đa của vật liệu. Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu, nhớt hoặc các chất bẩn khác. Bụi xi-măng, vữa yếu, chất bôi khuôn, chất bảo dưỡng và các chất bẩn khác phải được làm sạch bằng máy mài nước, máy phun nước áp lực cao (khoảng 150 bar) hoặc các phương pháp thích hợp khác. Trám các hư hỏng trên bề mặt như lỗ tổ ong, lỗ hổng,… bằng vữa sửa chữa EMACO để tạo bề mặt bằng phẳng. Sửa chữa các vết nứt trên mặt bằng phương pháp bơm hoặc trét tùy theo nguyên nhân nứt. Trám các khe giãn nở bằng SONOLASTIC NP1 hoặc MASTERFLEX 700.

Lớp lót

Sử dụng Masterpren Primer hoặc loại keo bitum tương tự làm lớp lót. Quét lớp lót lên bề mặt đã chuẩn bị bằng cọ hoặc rulô với định mức 6-8m2/lit. Thi công màng dán khi lớp lót ráo mặt. Chỉ quét lớp lót cho diện tích sẽ thi công trong ngày.

Thi công

Hạn chế tối thiễu màng bị nhăn sau khi thi công. Gỡ lớp giấy lót chiều dài khoảng 30cm và dán tấm màng xuống bề mặt, nên bắt đầu từ biên của bề mặt cần chống thấm. Trải tấm màng theo đường thẳng, tránh nhăn bằng cách kéo và gỡ lớp giấy lót thật cẩn thận. Sử dụng rulô cao su lăn đều lên bề mặt từ trong ra hai mép ngoài để tạo độ dính tối đa và để không khí ở dưới

màng thoát ra ngoài. Sau khi đã trải và lăn phẳng xong một tấm thì trải tấm kế tiếp chồng lên tấm vừa trải ít nhất 100mm tại điểm nối và 50mm dọc theo mép cạnh. Lăn kỹ rulô ở điểm tiếp xúc.

Lưu ý: các chi tiết như góc tường trong và ngoài, ống thoát nước, ống cáp điện,… phải được chống thấm cẩn thận trước khi thi công chống thấm trên bề mặt.

Trường hợp thi công trên mặt đứng, luôn phải bắt đầu từ điểm cao nhất. Nhét tấm dán vào rãnh hoặc dùng nẹp để định vị tấm dán không bị rơi xuống trong quá trình thi công, thi công xong thì tháo nẹp ra. Phải thiết kế chi tiết rãnh nơi nhét đầu tấm dán vào, bảo vệ mép tấm dán trên mặt đứng, trên các chi tiết như ống thoát nước, ống thoát hơi, lổ máy lạnh,… . Tại góc tiếp xúc giữa mặt đứng và mặt ngang nên giữ độ chồng mép ít nhất là 100mm. Nên thi công trên mặt ngang trước rồi đến mặt đứng, như vậy tấm dán trên mặt đứng sẽ chồng lên tấm dán mặt ngang. Nếu sau khi thi công trên bề mặt tấm dán xuất hiện bong bóng khí thì phải đục lủng bong bóng bằng dụng cụ nhọn. Lỗ đục sẽ tự vá dính lại trong quá trình lăn phẳng. Bảo vệ tạm thời tấm dán trong thời gian thi công khỏi các tác động cơ học bằng các tấm cách nhiệt polystyren hoặc các phương pháp thích hợp. Sau khi hoàn tất việc thi công, bảo vệ tấm dán bằng một lớp vữa, vật liệu lát, lắp đất hoặc lót gạch để tránh các tác động cơ học trong quá trình sử dụng.

MASTERPREN 1000 là màng dán bitum tự dính tạo thành từ các lớp đan xen gia cố polyetylen đặc chắc tạo cường độ tối ưu cho màng dán. Sản phẩm có 2 phân loại theo độ chắc cửa HDPE: trong suốt và xanh da trời. màng dán có thể dùng cho các bề mặt trên hoặc dưới […]