Bột ma sát

Bột ma sát được sản xuất từ dầu vỏ hạt điều (CNSL) để thay thế cho nhựa Phenol Formandehyde (PF) cùng với amiant, một nguyên liệu truyền thống để sản xuất má phanh, các bản ma sát, dao cắt… có tác nhân gây ung thư phổi và ô nhiễm môi trường.

Bột ma sát được sản xuất từ dầu vỏ hạt điều có các đặc tính nổi bật như chịu va đập, mài mòn và dẫn nhiệt tốt hơn amiant. Hơn thế nữa, có khả năng chống thấm cao hơn, mềm dẻo hơn, khả năng chịu nhiệt độ thấp tốt hơn.

Ngoài ra, việc tăng tính ma sát sẽ làm cho phanh hoạt động êm hơn. Chức năng hấp thụ nhiệt và phân tán đều sẽ làm cho vật liệu ma sát  làm việc cùng nhau và như vậy làm tăng tuổi thọ của má phanh xe.

1.Ứng dụng:

Bột ma sát được sản xuất từ dầu vỏ hạt điều (CNSL) để thay thế cho nhựa Phenol Formandehyde (PF) cùng với amiant, một nguyên liệu truyền thống để sản xuất má phanh, các bản ma sát, dao cắt… có tác nhân gây ung thư phổi và ô nhiễm môi trường.

Bột ma sát được sản xuất từ dầu vỏ hạt điều có các đặc tính nổi bật như chịu va đập, mài mòn và dẫn nhiệt tốt hơn amiant. Hơn thế nữa, có khả năng chống thấm cao hơn, mềm dẻo hơn, khả năng chịu nhiệt độ thấp tốt hơn. Ngoài ra, việc tăng tính ma sát sẽ làm cho phanh hoạt động êm hơn. Chức năng hấp thụ nhiệt và phân tán đều sẽ làm cho vật liệu ma sát  làm việc cùng nhau và như vậy làm tăng tuổi thọ của má phanh xe.

2.Thông số kỹ thuật:

TT

CHỈ TIÊU

TIÊU CHUẨN

ĐƠN VỊ

KẾT QUẢ

1

Mầu sắc

Tiêu chuẩn công nghiệp

Nâu tới đen

Nâu

2

Bay hơi ở 370oC

3

%  max

30

3

Chiết xuất Acetone ở nhiệt độ phòng

5

% max

6

4

Hàm lượng tro ở 600o

3

% max

2

5

Độ ẩm

1

% max

1

6

Thành phần hạt

qua mắt sàng

+16

ASTM (MESH 16 – 80)

%

0.0

+20

% max

0.2

+30

% max

10

+80

% max

-80

% max

25