Băng tải dệt

Băng tải dệt là loại băng tải phổ biến nhất. Băng tải dệt có vài lớp vải cao su để đảm bảo sự bám dính chắc chắn. Các lớp vải cao su này được sắp xếp xen lẫn với các lớp cao su để đảm bảo độ mềm dẻo và tính đàn hồi của dây đai. Bên ngoài cùng dây đai được phủ cao su, lớp cao su này phải có độ dày và chất lượng đảm bảo cho các chức năng của dây đai trong vận chuyển.

Các cạnh của băng tải có thể được phủ cao su hoặc không. Trong trường hợp chất liệu của các lớp vải cao su không hút ẩm thì băng tải có thể không cần phủ lớp cao su ở cạnh.

Loại vải mà các nhà sản xuất băng tải dệt thường xuyên sử dụng đó là vải cao su EP. Loại vải này được dệt từ sợi polyester – sợi dọc và polyimide hoặc sợi ni lông – sợi ngang. Với loại vải EP này, băng tải sẽ có sức tải lớn, cường độ chịu nén tốt,  tính đàn hồi được nâng cao và giảm trọng lượng băng tải.

Một ưu điểm nữa là loại vải EP không hút ẩm nên các cạnh của băng tải không cần phủ một lớp cao su bên ngoài, điều này làm giảm chi phí đáng kể cho doanh nghiệp.

Trong một vài trường hợp, vải cần được dệt tăng cường các sợi ngang, ví dụ như băng tải gầu hoặc bất kỳ băng tải nào đòi hỏi tăng khả năng chống mài mòn bề mặt, chống rạn nứt trong bất kỳ điều kiện thời tiết nào. Để đạt được điều đó thì loại vải dùng làm dây đai cần được dệt thêm các sợi kim loại.

Nếu băng tải yêu cầu cường lực ngang thì vải dệt sẽ được tăng cường sợi kim loại hoặc các sợi polyester.

Ngoài ra băng tải dệt còn có thể sử dụng các loại vải dệt khác như vải cotton (B), vải rayon (R), vải nylon-nylon (PP)……

Loại vải mà các nhà sản xuất băng tải dệt thường xuyên sử dụng đó là vải cao su EP. Loại vải này được dệt từ sợi polyester – sợi dọc và polyimide hoặc sợi ni lông – sợi ngang. Với loại vải EP này, băng tải sẽ có sức tải lớn, cường độ chịu […]